Vụ mất 245 tỷ đồng của khách: Bộ Công an khám xét Eximbank TP. HCM
26-03-2018 - 00:00 | Lượt xem: 2054
(VNF) – Liên quan đến vụ “nữ hoàng” chứng khoán Chu Thị Bình mất 245 tỷ đồng tại chi nhánh Ngân hàng Eximbank TP. HCM, sáng nay (26/3), cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành khám xét trụ sở chi nhánh ngân hàng này trên đường Đồng Khởi, Quận 1.
Bộ Công an khám xét Eximbank TP. HCM

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đọc lệnh khám xét, yêu cầu tất cả những người có mặt tại chi nhánh ngân hàng này không ra ngoài.
Đến trưa cùng ngày, cơ quan công an tiếp tục kiểm tra các tầng tại chi nhánh Ngân hàng Eximbank, thu giữ nhiều tài liệu, ổ cứng, hồ sơ liên quan...

Tất cả những người có mặt tại chi nhánh ngân hàng Eximbank không được ra ngoài.

Đến 12h50, cảnh sát áp giải một người phụ nữ bị còng tay, che mặt ra xe cùng một số thùng chứa tài liệu thu thập được tại chi ngân hàng này.

Cảnh sát áp giải một người phụ nữ bị còng tay, che mặt ra xe (ảnh: Zing.vn).

Việc khám xét kéo dài qua 12h trưa nay, trong đó cơ quan chức năng có làm việc với lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng này. Tổ công tác đã thu giữ nhiều tài liệu, chứng từ có liên quan.
Một nguồn tin từ VKSND Tối cao cho hay cơ quan này đã ký lệnh bắt giữ hai người của chi nhánh ngân hàng trên. Tuy nhiên, danh tính chưa được tiết lộ.
Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbankchi nhánh TP. HCM, đã làm giả giấy tờ để rút tiền từ các sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình (Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú). Số tiền bị rút từ sổ tiết kiệm của bà Bình lên tới 245 tỷ đồng.
Sau khi phát hiện sự việc, bà Bình đã đến làm việc với Tổng giám đốc Eximbank và trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra phía Nam (C44B - Bộ Công an). Đầu tháng 2/2018, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Eximbank chi nhánh TP. HCM.
Mới đây, bà Bình đã có buổi làm việc với HĐQT Eximbank. Tại buổi làm việc, bà Bình yêu cầu Eximbank tất toán tổng số tiền 245 tỷ đồng bởi bà đang giữ 3 sổ tiết kiệm gốc tương ứng số tiền đã mất. Tuy nhiên, HĐQT Eximbank không đồng ý yêu cầu này mà chỉ trả lại tiền theo phán quyết của tòa án. 
Thay vào đó, Eximbank đồng ý tạm ứng cho bà hơn 14,8 tỷ đồng - là số tiền trên giấy ủy nhiệm chi mà Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an (C44) xác định là chữ ký của chủ tài khoản lẫn người được ủy quyền đều bị làm giả. Còn những khoản khác, ngân hàng sẽ chờ ra tòa.
Tuy nhiên, phía bà Chu Thị Bình có thời điểm đồng ý nhận nhưng sau đó bà bất ngờ từ chối vì cho rằng khoản tiền đó chưa được ngân hàng giải thích rõ ràng, chỉ nói chung chung là tiền hỗ trợ bà giải quyết khó khăn trong khi khoản bị mất của bà không được đề cập. Thậm chí, ngân hàng còn đưa ra điều khoản bảo mật thông tin để giữ uy tín cho ngân hàng, nên bà không chấp nhận.
Đến nay, hai bên vẫn chưa đưa ra được phương án giải quyết nào mới.
Theo Đức Hoàng
vietnamfinance.vn

Đăng ký tư vấn Gửi tiết kiệm

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất