"Bảo hiểm" và ý nghĩa bạn cần biết
09-11-2020 - 00:00 | Lượt xem: 1005
Kinh tế phát triển, tuy nhiên theo đó khí hậu biến đổi, môi trường ô nhiễm gây ảnh hưởng sức khỏe. Dẫn đến nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao. Nhưng, lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam vẫn chưa được hiểu đúng nghĩa, thay vào đó Bảo hiểm được gán với hai từ “đa cấp” hoặc liên tưởng đến những rủi ro mất mát trong cuộc sống và bị xa lánh hoặc khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Vậy ý nghĩa thực của “Bảo hiểm là gì? Bảo hiểm có thực sự theo hướng tiêu cực như bạn thường nghĩ???
Bảo hiểm là gì?
Bảo hiểm là một thỏa thuận hợp pháp mà thông qua đó người tham gia bảo hiểm sẽ chấp nhận đóng một khoản tiền nhất định khoản này được gọi là phí bảo hiểm gửi về các công ty bán bảo hiểm, để đổi lấy những cam kết về khoản chi trả khi có một sự kiện, rủi ro trong hợp đồng xảy ra hoặc đến khi kết thúc thời hạn thì công ty bảo hiểm sẽ trả lại khoản tiền như đã thỏa thuận trước đó. Vậy, bảo hiểm chính là hình thức quản lý rủi ro, cũng như phương pháp bảo vệ cá nhân hoặc doanh nghiệp trước các tổn thất ngẫu nhiên về tài chính, sinh mạng, tai nạn lao động, giao thông,…
y nghia bao hiem
Vai trò của bảo hiểm
- Bảo vệ tài chính cho gia đình: Cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro không tránh được như ốm đau bệnh tật, tai nạn, thất nghiệp… nên điều bạn cần nhất chính là sự đảm bảo tài chính giúp vượt qua những rủi ro này. Với vai trò này, gia đình thường lựa chọn một gói bảo hiểm cho người trụ cột.
- Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh trong tương lai: Tham gia bảo hiểm chính là phương pháp tiết kiệm hiệu quả, vừa được bảo vệ vừa được tích lũy. Sau này muốn bắt đầu công việc kinh doanh gây dựng sự nghiệp cho bản thân thì bảo hiểm chính là giải pháp an toàn và hiệu quả để bạn thực hiện ước mơ của mình.
- Chuẩn bị tài chính cho hưu trí an nhàn: Bảo hiểm là sự chuẩn bị tài chính tốt nhất để bạn có thể tận hưởng cuộc sống tuổi già độc lập, không phụ thuộc ai, thoải mái chi tiêu cho đến tận cuối đời, với mức lương hưu như mong muốn.
Thế nên, vai trò của bảo hiểm là cực kỳ quan trọng trong cuộc sống, có thể nói bảo hiểm như là chiếc phao cứu sinh khi bạn gặp khó khăn, chuyển giao rủi ro, dàn trải tổn thất, giảm thiểu thiệt hại. Bên cạnh đó, bảo hiểm còn là nguồn đầu tư phát triển nền kinh tế trong nước và tạo ra cơ hội công ăn việc làm, mỗi khoản phí mà bạn đóng vào quỹ dự trữ tài chính của các công ty bảo hiểm là bạn đang góp phần vào việc bù đắp sự mất mát cho những người không may mắn khác trong cuộc sống.

Đăng ký tư vấn Bảo hiểm nhân thọ

Bình luận bằng tài khoản


img

Nội quy : nhận xét có tối thiểu 10 ký tự, gõ tiếng việt có dấu, không chứa
nội dung tục tĩu. Nếu bị báo cáo vi phạm quá 10 lần bị baned nick.

Có 0 nhận xét

Được nhiều người đọc


Bài viết mới nhất

img

BẢO HIỂM SỨC KHỎE MIC CARE

14-01-2022 | Lượt xem: 24

img

ABANK & PTI: Bảo hiểm Vững Tâm An Plus

11-01-2022 | Lượt xem: 63

img

BẢO HIỂM UNG THƯ - VBI HOPE

08-01-2022 | Lượt xem: 56

img

ABANK & VBI: BẢO HIỂM SỨC KHỎE

30-12-2021 | Lượt xem: 76

img

ABANK & FWD - Đón đầu thay đổi 3.0

27-12-2021 | Lượt xem: 85